Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ marketing thuê ngoài?

Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ marketing thuê ngoài?

Hiện nay, dịch vụ marketing thuê ngoài là một loại hình dịch vụ mới và cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn không biết dịch vụ này đem lại lợi ích gì và so với việc thuê nhân viên marketing nội bộ thì có gì tốt hơn không?

Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu nhé.

Phòng marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài

Dịch vụ marketing thuê ngoài là gì?

Với sự phát triển và hình thành các doanh nghiệp mới, thị trường ngày càng cạnh tranh về mặt truyền thông. Chính vì vậy đã sinh ra các phòng marketing thuê ngoài để đáp nhu cầu truyền thông ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ đem đến cho doanh nghiệp một kế hoạch marketing dài hạn và bài bản. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng nhân sự marketing, để tập trung cho việc phát triển sản phẩm và nâng cấp bộ máy doanh nghiệp.

7 lý do các doanh nghiệp cần dịch vụ marketing thuê ngoài

Nếu như bạn đã biết đến loại hình dịch vụ marketing thuê ngoài, nhưng vẫn còn băn khoăn về nó, thì đấy chính là 8 lý do mà bạn nên sử dụng ngay:

Marketing thuê ngoài
Tầm quan trọng của phòng marketing

Tạo ra khách hàng mới ngay lập tức

Khi hợp tác với một đơn vị marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải tốn thời gian đốc thúc và kiểm soát hoạt động marketing. Thay vì đó, bạn có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm và sales. Agency sẽ tự động lên kế hoạch và triển khai một cách bài bản. Nhờ vậy, doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc kiểm soát. Hoạt động marketing-sales thúc đẩy nhanh hơn nên chắc chắn có thể đem lại khách hàng chỉ trong 1-3 tháng.

Tiết kiệm nhiều hơn so với việc tuyển nhân viên marketing nội bộ

Để thuê một nhân viên marketing chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên cho phòng marketing chắc chắn sẽ tốn rất nhiều chi phí nhân sự: tiền lương, văn phòng, thưởng, bảo hiểm,…đó là chưa tính chi phí tuyển dụng. Thay vào đó, việc thuê phòng marketing bên ngoài, bạn chỉ cần trả một khoản nhất định mỗi tháng. Bạn sẽ được sử dụng toàn bộ tài nguyên về nhân sự của agency đó. Theo nghiên cứu thì chi phí thuê marketing bên ngoài chỉ bằng ½ khoản chi phí cho một phòng marketing nội bộ. 

Ưu điểm của phòng marketing thuê ngoài
Ưu điểm của phòng marketing thuê ngoài

Lập kế hoạch thực thi và tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Với những doanh nghiệp mới và bạn chưa biết phải lên một chiến lược marketing như thế nào là hợp lý, thì agency có thể thay bạn làm việc này. Trong agency sẽ có những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhay như: công nghệ, ẩm thực, thời trang,… Bạn có thể yêu cầu agency lập một chiến lược và cách thức hoạt động để xem trước.

Tiếp thêm động lực cho đội ngũ sale

Một chiến dịch marketing tốt sẽ giảm thiểu nhiều áp lực cho đội ngũ sale. Khi doanh nghiệp không cần bận tâm nhiều về marketing thì có thể tập trng nâng cấp kỹ năng sale và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các chiến dịch marketing tốt sẽ giúp đem sản phẩm đến đúng với đối tượng khách hàng cần nó, nhờ vậy hoạt động tư vấn mua hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có thời gian để tập trung những việc quan trọng hơn

Đừng nghĩ marketing là dễ, để tạo nên một chiến dịch marketing thật sự tốt cần đội ngũ nhân viên tâm huyết và cống hiến hết mình. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp mới, sẽ có rất nhiều việc liên qua đến nhân sự, sản phẩm, kinh doanh, khách hàng cần giải quyết. Nếu quá tập trung vào marketing sẽ dễ sao nhãng những việc khác. Vì vậy, khi giao việc marketing cho agency, bạn sẽ có thời gian tập trung và nâng cao hiệu suất của những công đoạn khác.

Giúp website/fanpage trở nên hiệu quả hơn

Hiện nay, website hay fanpage được xem là “bộ mặt” của doanh nghiệp và cũng là kênh đem lại nhiều khách hàng. Để tối ưu hiệu quả cần phải đầu tư nhiều thời gian và “chất xám” vào nó. Để biến chúng trở thành kênh bán hàng hiệu quả cần sản xuất được những nội dung đánh trúng tâm lý khách hàng. Đặc biệt để webiste của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên google, doanh nghiệp cần phải có những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bắt kịp các xu hướng mới của phương tiện truyền thông xã hội mà không cần phải trờ thành các chuyên gia

Hiện nay, sức mạnh truyền thông mạng xã hội vô cùng lớn và ảnh hướng trực tiếp hành vi mua hàng của khách hàng, đặc biệt là Facebook, Instagram, Zalo,… Các agency sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đánh giá với sản phẩm/dịch vụ của bạn thì nên sử dụng kênh mạng xã hội nào và truyền tải những nội dung gì được dể thu hút được nhiều người. 

AZ Group
AZ Group

AZ Group – Phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp nhất hiện nay

AZ Group là công ty truyền thông hàng đầu cung cấp dịch vụ tăng doanh thu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các dịch vụ mà AZ Group cung cấp bao gồm: dịch vụ marketing, dịch vụ PR báo chí, quảng cáo google ads, tạo nhạc chờ thương hiệu, thiết kế website,… Đặc biệt hơn, công cụ tự động hóa marketing của AZ Group chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả marketing, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Điều tạo nên sự chuyên nghiệp của AZ Group chính là 5 giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp này theo đuổi:

  • Đặt khách hàng làm trọng tâm và mang lợi ích đến khách hàng đầu tiên.
  • Luôn học hỏi và chấp nhận thử thách bản thân mỗi ngày.
  • Khiêm tốn – Thẳng thắn – Lắng nghe
  • Chịu trách nhiệm 100%.
  • Chính trực.

Ngoài ra, bạn còn có thể đọc những bình luận và đánh giá từ các khách hàng của AZ Group trên website chính thức của doanh nghiệp.

Tổng kết

Hy vọng, với những chia sẻ trên bạn có thể đưa ra dược quyết định phù hợp với doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang cần một chiến lược marketing cho doanh nghiệp của bạn, thì hãy liên hệ ngay Az Group, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Các công ty tốt và ưa chuộng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *